73 Tô Hiến Thành, P. 13,
Q. 10, TP. HCM


0907.790.389


Thứ 2- thứ 7, 8h30-17h30

HOUSE OF THE MONTH 11/2016 – Compass House by Superkül

Compass House by Superkül

A discreet rural retreat west of Toronto navigates the changing seasons.

superkül
Toronto
People/Products

In rural Ontario, where mild summers give way to cold, snowy winters, a family of six was ready to chart a new course in a sustainable second home. The Compass House, designed by Toronto-based superkül, responds to the dramatic seasonality of its context and the needs of its occupants by reconfiguring shared spaces around a central point as seasons change.

Returning to Toronto after living in London, the clients longed for a pastoral retreat reminiscent of those they had frequented in the English countryside, which could accommodate family and friends. On their 200-acre property in Mulmur, Ontario—part of a UNESCO World Biosphere Reserve—they selected a wooded site that offered privacy, views, and a buffer from winds blowing across the high plateau of the Niagara Escarpment. “We wanted to blend in and not be seen,” says the husband.

Taking cues from the English vernacular-style long barn, the architects designed a low-lying house with perpendicular volumes, built in two phases, aligned to the cardinal directions. In the winter, the house operates along an east–west axis, with communal spaces concentrated at the center of the main wing. In the summer, when insect screens usually replace operable glass walls running parallel along the open-plan kitchen, living, and dining room, the common areas expand to include a courtyard and the secondary wing, effectively rotating the hub of activity 90 degrees to the north–south line.

“The clients were interested in being as light on the land as possible,” says principal in charge Meg Graham—a fact that influenced both the sustainability features and the appearance of the house. Passive cooling and a geothermal system contributed to a LEED Gold certification for the first phase of the project. Clad in white cement-board panels, the wood-frame structure has a low roofline that matches the undulation of the surrounding hills. The house is “a little bit stealthy,” says Graham, explaining that “in the summer months, when the fields grow up around it, you don’t see it right away. Then, when it snows, it’s stealthy in a completely different way.”

Inside, oak floors and durable knotty cedar walls tie the house to its forested setting and provide a warm contrast to the white ceilings, punctuated with skylights. “When you look up from inside the house and see the boundless sky, for a nanosecond you don’t register the scale of it. You can just breathe and feel this connection to the cosmos,” says Graham. “It’s kind of spiritual.”

 

 

Compass House thiết kế bởi Superkül

Một vùng nông thôn hẻo lánh ẩn sâu trong vùng phía Tây Toronto chi phối khoảnh khắc giao mùa.

superkül
Toronto
Số người / Sản phẩm

Ở vùng nông thôn Ontario, nơi mùa hè êm dịu nhường chỗ cho giá lạnh, mùa đông phủ đầy tuyết, một gia đình 6 thành viên đã sẵn sàng để vạch ra một hướng đi mới cho một ngôi nhà bền vững thứ hai. Compass House, được thiết kế bởi Superkül thuộc cơ sở Toronto, dựa trên sự biến đổi thời tiết thất thường của bối cảnh và nhu cầu của chủ hộ bằng cách tái cơ cấu bố cục không gian theo một yếu tố chính đó là thời khắc giao mùa.

Quay trở lại Toronto sau một thời gian sinh sống ở London, các khách hàng mong muốn quay về ở ẩn chốn đồng quê giúp gợi nhớ những con người mà họ đã thường tiếp xúc ở miền quê nước Anh, trong đó có thể có cả gia đình và bạn bè. Trên mảnh đất 200 mẫu Anh ở Mulmur, Ontario – một phần của hệ thống dự trữ sinh quyển thế giới UNESCO – họ chọn một mảnh đất rừng nhằm bày tỏ ý muốn về sự riêng tư, cảnh quan, và một tầng đệm từ làn gió thổi qua cao nguyên của Niagara Escarpment. “Chúng tôi muốn được hòa lẫn vào thiên nhiên và trở nên tàng hình,” người chồng nói.

Lấy hình ảnh từ vùng bản xứ Anh – kiểu nhà dài, các kiến ​​trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà dạng thấp với các khối đứng, xây dựng dựa trên hai thời điểm, được đồng chỉnh theo từng mùa chủ đạo. Vào mùa đông, ngôi nhà mở ra theo trục Đông-Tây, với các không gian công cộng tập trung tại trung tâm của cánh chính. Vào mùa hè, khi tấm chắn côn trùng thường thay thế cho những bức tường kính di động chạy song song khu nhà bếp mở, phòng khách, và phòng ăn, thì các khu vực chung được mở rộng để tạo ra một sân trong và cánh phụ thứ hai, có khả năng xoay quanh khu sinh hoạt trung tâm một góc 90 độ so với trục Bắc-Nam.

“Các khách hàng đã rất hứng thú khi có thể hóa thân thành ánh sáng trên mặt đất”, giám đốc Meg Graham nói – một thực tế là điều này ảnh hưởng đến cả tính năng bền vững lẫn sự hiện diện của ngôi nhà. Hệ thống làm mát thụ động và hệ thống địa nhiệt đã góp phần chứng nhận Gold LEED cho giai đoạn đầu của dự án. Cấu trúc khung gỗ ốp trên tấm xi măng trắng có đường bao mái thấp phù hợp với đường lượn sóng của các ngọn đồi xung quanh. Ngôi nhà “dường như tàng hình”, Graham nói, giải thích rằng “trong những tháng hè, khi cánh đồng xung quanh nó mọc cao hơn, bạn sẽ khó mà nhìn thấy ngôi nhà. Sau đó, khi tuyết rơi, nó hoàn toàn biến mất dưới lớp tuyết trắng. ”

Phía bên trong, sàn nhà gỗ sồi và các bức tường tuyết tùng góp phần liên kết ngôi nhà với khung cảnh rừng và tạo nên một sự tương phản ấm áp cho phần trần nhà màu trắng, được nhấn mạnh với cửa sổ trần. “Khi bạn nhìn lên từ bên trong nhà và trông thấy bầu trời bao la, chỉ một nano giây thôi bạn sẽ không lột tả hết được mức độ quy mô của nó. Bạn chỉ có thể thở và cảm nhận sự nối kết này đến vũ trụ “, Graham nói. “Đó là một loại linh hồn.”

 

Nguồn http://www.architecturalrecord.com/

Dịch bởi ANT Architects