73 Tô Hiến Thành, P. 13,
Q. 10, TP. HCM


0907.790.389


Thứ 2- thứ 7, 8h30-17h30

HOUSE OF THE MONTH 1/2017 – Alpine Meadows Cabin by Studio Bergtraun Architects

Alpine Meadows Cabin by Studio Bergtraun Architects

Lake Tahoe, California
Studio Bergtraun Architects

When an adventure-loving couple decided to build a second home in the mountains for hosting friends, grown children, and—someday— grandchildren, they enlisted Californiabased Studio Bergtraun Architects to design it on a steep site in the Sierra Nevadas near Lake Tahoe. The firm took cues from the owners’ active, family-focused lifestyle to create a highly customized house on a challenging terrain.

Situated on a 23-degree slope that receives some of the region’s heaviest snows, the steelframe structure’s poured-in-place concrete-mat slab is pinned to the hill’s underlying granite. Lead architect Alex Bergtraun undertook a considerable study of the steep site to create a driveway with a less than 5 percent incline that would allow the clients to pull in easily and, after a long day of skiing, enter the mudroom without having to navigate stairs.

In order to accommodate different combinations of occupants, Bergtraun designed a two-level structure with a lower floor that can be closed off. There, built-in bunk beds (accessible via rock-climbing holds) and two bedrooms for the couple’s adult children flank a central family room. Upstairs, the main floor contains the master suite and kitchen, living, and dining areas. A concrete bridge extending off the kitchen provides a small patio for grilling but requires minimal snow shoveling. (Thanks to the installation of climbing hooks on the edge, it also provides a platform for rappelling down to the creek below the house.)

“When it’s just the two owners, they can close off the lower section and heat only their area,” says the architect, “but in the future, when the whole family is present, the lower floor can become a space for younger generations to bond.”

LED uplights throughout the house reflect warm tones from the Douglas fir ceilings, while hot-rolled steel on the fireplace and cabinets provides contrasting texture. Custom furnishings continue the rustic-and-industrial theme: Bergtraun built an extra-long dining table with a galvanized-steel top, large industrial wheels, and leftover glulam.

“The clients wanted to make this a place that was really their own,” says Bergtraun. “It’s already become a hub of activity for family and friends, and it will be for years to come.”

 

 

 

 

Alpine Meadows Cabin bởi Studio Bergtraun Architects

Lake Tahoe, California
Bergtraun Architects Studio

Khi một cặp đôi ưa mạo hiểm quyết định xây dựng một ngôi nhà thứ hai ở vùng núi cho số đông gồm những người bạn bè, con cái trưởng thành, và một ngày nào đó là những người cháu chắt, họ đã tìm thấy các kiến trúc sư Bergtraun tại Studio thuộc cơ sở California để thiết kế ngôi nhà, trên một mảnh đất dốc ở Sierra Nevadas gần hồ Tahoe. Công ty đã nhận được tín hiệu liên lạc từ những người gia chủ, tập trung vào lối sống gia đình để thiết kế nên một ngôi nhà sát với yêu cầu khách hàng trên một địa hình đầy thách thức.

Nằm trên độ dốc 23 độ, nơi nhận được lượng tuyết nhiều nhất của khu vực, kết cấu khung thép của phần móng bê tông đúc tại chỗ được gắn với đá granit nằm bên dưới ngọn đồi. Kiến trúc sư trưởng Alex Bergtraun đã tiến hành một cuộc nghiên cứu lớn về khu đất dốc để tạo ra một con đường lái xe với độ nghiêng ít hơn 5% cho phép các khách hàng trở về một cách dễ dàng, sau một ngày dài trượt tuyết, đi vào tiền phòng mà không cần phải thông qua cầu thang.

Để dung hòa những cá tính khác nhau của các gia chủ, Bergtraun đã thiết kế một cấu trúc hai tầng với một tầng thấp hơn, có thể được đóng lại. Có những chiếc giường tầng gắn vào tường (trèo lên bằng cách bám vào những miếng gờ leo núi nhân tạo) và hai phòng ngủ của những đứa con lớn bên cánh phòng sinh hoạt chung. Ở tầng trên, tầng chính gồm có phòng master và nhà bếp, phòng sinh hoạt chung, và phòng ăn. Một cây cầu bê tông mở rộng ra khỏi nhà bếp tạo khoảng sân nhỏ có thể tổ chức tiệc nướng, nhưng phải cần đến một chiếc xẻng xúc tuyết nhỏ. (Nhờ sự lắp đặt của hệ thống dây leo bên cạnh nhà, điều đó cung cấp một bậc thềm cho việc tiếp cận với con lạch nhỏ dưới ngôi nhà.)

“Khi chỉ có hai người chủ, họ có thể đóng tắt các khu vực thấp hơn và chỉ làm ấm phạm vi sử dụng”, kiến ​​trúc sư nói”, nhưng trong tương lai, khi toàn bộ thành viên đều hiện diện, các tầng dưới có thể trở thành một không gian cho những thế hệ trẻ kết nối.”

Đèn hắt toàn bộ ngôi nhà làm phản chiếu tông màu ấm áp từ trần linh sam Douglas, trong khi thép cán nóng trên lò sưởi và tủ cung cấp kết cấu tương phản. Đồ nội thất đặt theo yêu cầu giúp duy trì chủ đề mộc mạc và công nghiệp: Bergtraun dựng một bàn ăn dài với một đầu thép mạ kẽm, bánh xe công nghiệp lớn, và glulam còn sót lại.

“Các khách hàng muốn tạo ra ở đây một nơi thực sự của riêng mình,” Bergtraun nói. “Nó đã trở thành một trung tâm cho các hoạt động của gia đình và bạn bè, và nó sẽ tồn tại mãi cho nhiều năm tới.”

 

 

Nguồn http://www.architecturalrecord.com/

Dịch bởi ANT Architects