73 Tô Hiến Thành, P. 13,
Q. 10, TP. HCM


0907.790.389


Thứ 2- thứ 7, 8h30-17h30

HOUSE OF THE MONTH 3/2017 – 510 House by Johnsen Schmaling Architects

510 House by Johnsen Schmaling Architects

Milwaukee

Johnsen Schmaling Architects
Jump to credits & specifications

Just a stone’s throw from Lake Michigan, in a neighborhood of postwar single-family homes, Johnsen Schmaling Architects has designed a vibrant house for a couple that enjoys entertaining but also values privacy and serenity. Nestled into a sloped site, the split-level structure’s interlocking volumes separate public and private wings, defining several outdoor spaces.

A deeply recessed entrance leads directly to the center of the T-shaped house. On one side is the open living, dining, and kitchen area, its ceiling and walls wrapped with white oak. A glasswalled staircase leads up to the fireplace-centered observatory and down to the guest suite and a sunken patio. On the opposite side of the entrance, a linear, one-story, cedar-clad wing contains the master bedroom, a large double bath, a secluded garden, and the garage. The architects chose the furnishings and worked with the clients to select, frame, and hang art from their collection.

“Much of our discussion with the clients focused on how to create a mood-enhancing space,” says Sebastian Schmaling. Organized around perpendicular axes of activity, the home’s layout contributes to a sense of order and peacefulness, while material and color choices help the building harmonize with its forested context.

“The site is lush and verdant in the summer,” Schmaling explains, “but things change very dramatically with the seasons. Winters here are harsh, and there’s a long period when everything’s just gray, brown, and white.” As a result, the Milwaukee-based design team infused the public volume with different shades of green, matching the interior walls to the painted fiber cement panels of the facade, which are interspersed with floor-to-ceiling glazing between layers of white brick. “It lifts your spirits when you look outside during the winter,” says Schmaling. The wavelength of visible green light, 510 nanometers, became the house’s namesake.

While some sustainability choices, like high-efficiency glazing and geothermal heating and cooling, are functional but not readily evident, the green roof, which reduces stormwater runoff and increases insulation, also improves the occupants’ living experience. “Environmentally, it’s great,” says Schmaling. But visually and functionally, he adds, it’s a boon for the couple—and for their two dogs. “They look out from the observatory at grass instead of just roof and membrane, and have another point of access to the outdoors from their home.”

 

 

 

510 House by Johnsen Schmaling Architects

Milwaukee

Johnsen Schmaling Architects
Jump to credits & specifications

Chỉ với một khoảng cách rất ngắn từ hồ Michigan, trong khu vực lân cận của những gia đình một hộ thời hậu chiến, kiến ​​trúc sư Johnsen Schmaling đã thiết kế một ngôi nhà ấn tượng cho cặp vợ chồng thích giải trí nhưng cũng đánh giá cao sự riêng tư và thanh bình. Ẩn mình trong khu đất dốc, các khối nhà đan cài của cấu trúc lệch tầng chia tách phần công cộng và cánh riêng tư, định rõ một số không gian ngoài trời.

Một lối vào thụt sâu dẫn thẳng đến trung tâm của ngôi nhà chữ T. Một bên là khu vực sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp mở với trần nhà và tường được bao bọc bằng gỗ sồi trắng. Một cầu thang vách kính dẫn đến phòng quan sát lò sưởi trung tâm, xuống phòng khách và sân trong. Ở phía ngược lại của lối vào là một cánh thẳng, một tầng, ốp gỗ tuyết tùng bao gồm phòng ngủ chính, bồn tắm đôi lớn, khu vườn tách biệt và nhà để xe. Các kiến ​​trúc sư đã lựa chọn những đồ dùng nội thất và làm việc với khách hàng để chọn lọc, đóng khung và treo các bức tranh nghệ thuật từ bộ sưu tập của họ.

“Phần lớn các cuộc thảo luận của chúng tôi với khách hàng thường tập trung vào việc làm thế nào để tạo ra một không gian góp phần cải thiện tâm trạng,” ông Sebastian Schmaling nói. Được tổ chức quanh trục vuông góc với phạm vi hoạt động, bố trí của ngôi nhà góp phần tạo cảm giác trật tự và thanh bình, trong khi các lựa chọn vật liệu và màu sắc giúp công trình hòa hợp với bối cảnh khu rừng.

“Vào mùa hè, khu đất trở nên sum suê và phủ đầy cỏ xanh,” Schmaling giải thích, “nhưng mọi thứ đột ngột biến đổi theo từng mùa. Mùa đông ở đây rất khắc nghiệt, khi một khoảng thời gian dài, mọi thứ chỉ toàn màu xám, nâu và trắng “. Do đó, nhóm thiết kế Milwaukee đã truyền tải vào khối công cộng các sắc độ xanh lá khác nhau, kết hợp các bức tường nội thất với tấm fibro xi măng ốp ở mặt tiền, được xen kẽ với phần tráng men từ sàn đến trần giữa các lớp gạch trắng. Schmalling nói: “Cảm xúc của bạn sẽ được đẩy lên cao mỗi khi nhìn ra ngoài trời vào mùa đông. Bước sóng của ánh sáng màu xanh lá cây có thể nhìn thấy là 510 nanô mét, và nó trở thành tên của ngôi nhà.

Trong khi một vài lựa chọn về tính bền vững, như kính cường lực và lò nóng lạnh địa nhiệt, cũng mang lại hiệu quả nhưng không mấy rõ rệt, thì mái nhà xanh làm giảm dòng chảy của nước mưa và tăng độ cách điện lại góp phần cải thiện cuộc sống. “Về phương diện môi trường, nó thật sự tuyệt vời”, Schmaling nói. Trái lại, về mặt giác quan và chức năng, theo ông, đây là một mối lợi cho cặp vợ chồng và hai chú chó của họ. “Khối quan sát được bố trí trên mái nhà giúp gia chủ nhìn ra bên ngoài thay vì chỉ đơn thuần là mái nhà và màng chắn, ngoài ra cũng tạo nên một điểm tiếp cận khác với khu vực ngoài trời từ căn nhà của họ”.

 

 

Nguồn http://www.architecturalrecord.com/

Dịch bởi ANT Architects