73 Tô Hiến Thành, P. 13,
Q. 10, TP. HCM


0907.790.389


Thứ 2- thứ 7, 8h30-17h30

HOUSE OF THE MONTH 5/2017 – Square House by LevenBetts

Square House by LevenBetts

Stone Ridge, New York

LevenBetts
Jump to credits & specifications

Stella Betts and David Leven have been partners in design and life for almost 20 years, and one of their most recent projects has brought them back to the earliest days of their practice. Named for its straightforward geometry, the Square House—a concrete guest cottage and spa—was methodically cast in place just behind the architects’ very first ground-up residence.

The duo established their firm, LevenBetts, in New York in 1999 and built a spec house in the Hudson Valley four years later. It piqued the interest of their friend Andrew Zuckerman, a photographer who had visited the site on a whim to shoot the freshly poured slab. Today, those photos hang in the living room of the home, which Zuckerman and his wife purchased as a weekend retreat—and used as the locale for their wedding. More than a decade (and three children) later, the couple reenlisted LevenBetts to design a relaxing backyard getaway for their guests—and themselves. Hiding a varied section and program within a simple plan, the one-bedroom structure is inspired by traditional Japanese inns, or ryokan.

“The project was conceptualized around the idea of bathing and observing nature,” says Leven. A steam room, jacuzzi, and Japanese soaking tub, all made of hinoki wood—a rot-resistant variety of cypress native to Japan—comprise roughly one-quarter of the 1,600-square-foot structure. Operable skylights bring diffuse light to the space, which contains a small atrium with a ficus tree and looks out on a landscaped moss garden.

To further connect inside and out, the architects used oak harvested from the woody site to build cabinetry, and added oversized glazed openings—all of which can be recessed into wall pockets—to each side of the house. They also made many of the building’s amenities accessible from the exterior: the structure’s signature concrete stair leads to a roof garden, which serves as both an open-air living room and an elevated campsite for the kids; the modest bathroom opens to the yard through a narrow, retractable frosted door; and a large outdoor sink, which seems to extend through the glass as an offshoot of the kitchen counter, provides a place to wash up. With all the glazed doors retracted, the Square House becomes more pavilion than building. “We wanted the design to highlight how small the house could be but how big it could feel,” says Betts.

To that end, interior spaces were also created to serve multiple purposes. In the sunken den, a sofa designed by the architects becomes prime real estate for sleepovers, and for movie watching when a retractable screen is lowered, while a studio, with discreet doors and a Murphy bed, quickly transforms into a second bedroom.

In both form and material palette, the guesthouse, firmly rooted in the earth, stands in stark contrast to the wood-clad original. “They have two different ways of responding to the landscape,” says Betts. Where the main building adjusts to the land externally, perching and cantilevering on the sloped site, the Square House negotiates changes in topography internally, incorporating steps and drops within its section.

The architects chose cast-in-place concrete for its monumentality and texture, working with an expert contractor to build elaborate formwork that left notable striations from roughhewn boards on long faces, but smooth surfaces on doorways and entries. “It took more than a dozen pours,” says Betts. “It was a puzzle, but it was amazing.”

 

 

 

Square House by LevenBetts

Stone Ridge, New York

LevenBetts
Jump to credits & specifications

Stella Betts và David Leven đã là đối tác của nhau trong lĩnh vực thiết kế và đời sống được gần 20 năm, và một trong những dự án gần đây nhất của họ đã đưa họ trở lại cảm giác của những ngày đầu tiên trong quãng thời gian hành nghề. Được đặt tên theo dạng hình học đơn giản của nó, Nhà Vuông – một nhà nghỉ kết hợp spa bằng bê tông – đã được xây đúc cẩn thận ở ngay phía sau căn hộ đầu tiên của họ.

Bộ đôi thành lập công ty LevenBetts, ở New York vào năm 1999 và đã xây dựng một ngôi nhà ở thung lũng Hudson bốn năm sau đó. Dự án đã thu hút sự quan tâm của một người bạn tên là Andrew Zuckerman, một nhiếp ảnh gia, người đã đến tham quan khu đất trên và nảy ra ý định chụp lại vài bức ảnh về bản đúc bê tông mới. Hiện nay, những bức ảnh đó được treo trong phòng khách của gia đình, Zuckerman và vợ mua lại căn nhà như một chốn tĩnh tâm vào những dịp cuối tuần – và dùng làm địa điểm cho đám cưới của họ. Hơn một thập kỷ sinh sống (và có với nhau ba đứa con), cặp đôi tái sử dụng LevenBetts để tạo ra một nơi nghỉ ngơi thư giãn cho những vị khách của họ và cho chính bản thân. Ẩn sau phần mặt cắt biến đổi linh hoạt và tổ chức trong một mặt bằng đơn giản chính là cấu trúc một phòng ngủ được lấy cảm hứng từ các nhà nghỉ truyền thống Nhật Bản, hoặc ryokan.

Leven nói: “Dự án được khái niệm hóa quanh ý tưởng vừa tắm vừa quan sát thiên nhiên”. Một phòng xông hơi, bể sục, và bồn tắm Nhật Bản, tất cả đều được làm bằng gỗ hinoki – một loại cây bách xoắn có nguồn gốc từ Nhật Bản – tổng diện tích khoảng một phần tư trong toàn bộ diện tích 1,600 feet vuông. Cửa sổ trần hoạt động mang lại nguồn ánh sáng khuếch tán tới không gian, trong đó có một cửa nhỏ với một cây sung và nhìn ra một khu vườn rêu.
Để kết nối thêm phía trong và ngoài, các kiến trúc sư đã sử dụng gỗ sồi thu hoạch từ rừng gỗ để chế tạo tủ kệ và thêm vào các ô kính lớn, tất cả những thứ này có thể được gắn sâu vào trong các hốc tường. Họ cũng tạo nhiều lối tiếp cận tiện nghi của tòa nhà ngay từ bên ngoài: cầu thang bê tông dẫn đến một khu vườn trên mái làm phòng sinh hoạt ngoài trời và khu cắm trại trên cao cho trẻ em; một phòng tắm khiêm tốn mở ra sân qua một băng cửa trượt bằng kính mờ; Và một bồn rửa lớn ngoài trời, dường như trải dài qua lớp kính như một nhánh của quầy bếp, cung cấp chỗ dọn rửa . Với tất cả các cửa sổ kính trượt, Nhà Vuông giống một gian triển lãm hơn là một ngôi nhà. Betts cho biết: “Chúng tôi muốn thiết kế này làm nổi bật cách một ngôi nhà nhỏ có thể rộng lớn đến nhường nào”.

Cuối cùng, không gian nội thất cũng được tạo ra để phục vụ nhiều mục đích. Trong một căn phòng nhỏ âm xuống, một chiếc ghế sofa do kiến trúc sư thiết kế đã trở thành vật dụng chính cho giấc ngủ, và để xem phim khi màn hình di động được hạ xuống, trong khi studio, với cửa kín và giường Murphy, nhanh chóng chuyển thành phòng ngủ thứ hai.

Trong cả hình dáng lẫn vật liệu, nhà khách – âm sâu kiên cố trong mặt đất, đứng tương phản một cách nổi bật với lớp gỗ ốp thô. “Có hai cách phản ứng khác nhau đối với cảnh quan”, Betts nói. Vị trí tòa nhà chính được điều chỉnh theo hình dạng khu đất, xây dựng trên cao và có congson vươn ra đến rìa khu đất, Nhà Vuông được điều chỉnh thay đổi địa hình bên trong, kết hợp các bậc lên và xuống trong mặt cắt.

Các kiến trúc sư đã lựa chọn bê tông đúc tại chỗ cho quy mô hoành tráng và kết cấu của nó, làm việc với một nhà thầu chuyên môn để xây dựng các ván khuôn tinh xảo, để lại các vân gỗ nổi bật từ các tấm gỗ thô trên bề mặt dài, nhưng bề mặt trên ô cửa và lối vào thì được làm nhẵn. Betts nói: “Nó gây ra hàng tá vấn đề liên tiếp”. “Đó là một vấn đề nan giải, nhưng thật tuyệt vời.”
 

 

Nguồn http://www.architecturalrecord.com/

Dịch bởi ANT Architects