73 Tô Hiến Thành, P. 13,
Q. 10, TP. HCM


0907.790.389


Thứ 2- thứ 7, 8h30-17h30

SÂN VƯỜN BIỆT THỰ QUẬN 12

CÔNG TRÌNH: THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

ĐỊA CHỈ: Đ. LÊ THỊ RIÊNG, QUẬN 12, TP.HCM

CHỦ ĐẦU TƯ: NGUYỄN PHI KHANH

HOÀN THÀNH: 2017

ANT Architects nhận được yêu cầu thiết kế cải tạo sân vườn biệt thự từ Chủ đầu tư (CĐT) là khách hàng quen thuộc. Hiểu được gia chủ là một người phóng khoáng, cởi mở, trọng tình và đặc biệt rất “yêu cây”, chúng tôi cùng với CĐT đã cùng nhau kiến thiết nên một không gian sân vườn tích hợp nhiều tiện ích phù hợp.

Trong một khu vườn không nhỏ nhưng cũng không phải là lớn, CĐT mong muốn tạo lập một không gian mở đa dụng gồm khu vực nhà xe mở, một bể bơi nhỏ cho đại gia đình quây quần với chòi nghỉ bên cạnh, một khu vực trống có thể đặt bàn tiệc cho vài chục khách, và đặc biệt phải có một khu vườn cỏ xanh mát kết hợp hồ cá thiên nhiên để tạo thẩm mỹ và mảng xanh cho khu vườn, đồng thời phải là nơi để mọi người đều có thể chiêm ngưỡng được tiếng chim ca, cá lội, và những gốc Bonsai lâu năm mà gia chủ đã rất dày công uốn nắn.

Hiểu được nhu cầu đó, ANT đã chủ đích sắp đặt một khu vườn thiên nhiên theo xu hướng uốn lượn mềm mại và đặt ngay trọng tâm Khu vườn để tạo ra ấn tượng cho tất cả mọi người từ mọi hướng nhìn khác nhau. Khu vườn cùng với mặt nước uốn lượn cũng tạo nên một bức Tiền án – Minh đường trước mặt giúp điều hòa Vượng khí cho ngôi nhà. Không gian hồ bơi được nâng cao để giải phóng tầm nhìn cho mọi người vừa đắm mình vừa hưởng thụ được khung cảnh xung quanh.

Ngoài ra, các mảng tường cũng được trang trí, trưng bày tạo điểm nhấn sinh động cho cả khu vườn.

Khu vườn không thực cầu kỳ mà khúc chiết, rõ ràng, thân thiện như tính cách của người sở hữu nó vậy!